(NGHỆ THUẬT THIẾT KẾ) NHỮNG MẪU HÒN NON BỘ ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

Việc thiết kế và bài trí hòn non bộ ngày nay được xem là sở thích vô cùng tao nhã dành cho những bạn yêu thích thiên nhiên, mong muốn hòa mình vào cảnh quang sân vườn tươi mát.

Vì vậy để có được một hòn non bộ đẹp và sinh động, đòi hỏi bạn phải có đôi mắt nghệ thuật và trí tưởng tượng sáng tạo mới có thể mô phỏng được những ngọn núi thực tế, những cây xanh cổ thụ, những con vật kết hợp thác nước vào trong tiểu cảnh nhân tạo. Sau đây Thiên Sơn Landscape chia sẻ với các bạn một số kiến thức trong nghề thiết kế hòn non bộ.

hon-non-bo-phong-thuy

Hòn non bộ kết hợp thác nước nhỏ –  Cty Thiên Sơn Landscape

CÁC BƯỚC ĐỂ TẠO RA NHỮNG MẪU HÒN NON BỘ ĐẸP NHẤT

Bước 1: Bạn cần phải vẽ phát thảo mẫu hòn non bộ ra giấy. Điều này giúp bạn có cái nhìn bao quát toàn cảnh, tránh những sai xót trong thi công sau này.

Mẫu núi phát thảo cần ở thế vút thẳng, trên đỉnh núi không trồng cây. Ở sườn núi bạn phát thảo thác nước, các khe rãnh, cây cối, hang động và các loài vật thêm phần sinh động.

Chân núi là phần tượng trưng cho đất tính từ vùng mặt nước đến phần đá ngầm nên cần ở thế vững chắc. Vì vậy phần chân núi bạn thêm ruộng vườn, muôn thú, ngư ông, thuyền và sông suối.    

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để tạo hòn non bộ như các loại đá, xi măng, sỏi, cát.

Bước 3: Thêm các đồ trang trí để làm cho hòn non bộ thêm sinh động như chim, chùa chiền, trâu, ngư ông và các loại cây xanh bon sai có thế đẹp như các cây cổ thụ ngoài thực tế.

CÁCH BỐ TRÍ HÒN NON BỘ HỢP PHONG THỦY

IMG_0641

Hòn non bộ phong thủy đặt ngoài trời - Cty Thiên Sơn Landscape

 

Sau khi phát thảo xong hòn non bộ, bước tiếp theo là bạn chọn vị trí để đặt hòn non bộ sao cho hợp với phong thủy. Bước này rất quan trọng vì liên quan đến cung và mạng của gia chủ.

Nếu bạn không rành về kiến thức phong thủy và muốn nghiên cứu chuyên sâu bạn có thể tham khảo qua sách hoặc tài liệu. Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến từ các nhà phong thủy học.

Nhưng chỉ cần nắm những quy tắc cơ bản sau đây thì việc bài trí hòn non bộ của bạn cũng sẽ đúng theo luật phong thủy.

Hướng Tây

Đây là hướng cát nên bạn cần trồng các loại cây cao để che chắn ánh nắng nóng của mặt trời về buổi chiều cho hòn non bộ.

Hướng Tây Bắc

Đây là hướng đại cát vì vậy bạn cần trồng nhiều các loại cây xanh để tạo cảnh quang thêm xanh mát.

Hướng Bắc

Ở hướng này bạn có thể tạo cho công trình hòn non bộ ở thế cao so với hai hướng trên. Nhưng bạn trồng số lượng cây xanh ít hơn sao cho phù hợp với bố cục hòn non bộ.

Hướng Đông Bắc

Theo hướng này bạn cũng tạo hòn non bộ ở thế cao như hướng Bắc, điều này mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Hướng Nam

Bạn không nên chọn hướng này để bài trí hòn non bộ vì nó không tốt. Vì làm tài và trí tuệ bị kìm hãm, gia chủ không phát triển được.

Hướng Tây Nam

Đây cũng là một hướng bất lợi, bạn không nên xây hòn non bộ theo hướng này.

Nếu bạn cảm thấy không có thời gian để xây dựng hòn non bộ cho riêng mình, bạn hãy liên hệ với Thiên Sơn Landscape – một trong những địa chỉ uy tín trong thiết kế non bộ đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thuỷ. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia thiết kế non bộ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: 0907.997759

Mst: 0313979968

Email: thiensongarden@gmail.com

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN

Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Số điện thoại: 0907.997759
Mã Số Thuế: 0313979968
Email: thiensongarden@gmail.com
Website: http://thiensonlandscape.vn
Website: https://trangtrisanvuon.com.vn/