4 YẾU TỐ QUAN TRỌNG NÀO TRONG VIỆC THIẾT KẾ HÒN NON BỘ ĐẸP

Với công việc bề bộn, luôn căng thẳng trong xã hội ngày nay nếu bạn mong muốn tìm sự thanh bình, êm đềm với nước và âm thanh róc rách trong khu vườn nhỏ bé mình. Thì việc thiết kế hòn non bộ được xem là giải pháp thích hợp. Vì vậy để có một thiết kế hòn non bộ đẹp thì bạn phải biết những kiến thức cơ bản sau đây.

ÁNH SÁNG CỦA MẶT TRỜI

Trước khi bạn thực hiện công trình xây dựng hòn non bộ, bạn cần chọn vị trí tập trung nhiều ánh sáng mặt trời. Sao lượng ánh đó được cân bằng với toàn bộ cảnh quan hòn non bộ. Có như vậy, những cây xanh trồng xung quanh và trên non bộ mới có thể quang hợp và cho ra hoa cùng với màu xanh diệp lục được.

du-an-suoi-nguon-xanh-quan-9-2

Góc Hoa Viên - Cty Sân Vườn Thiên Sơn

Vị trí có lượng ánh sáng mặt trời tập trung

Lưu ý là bạn không nên đặt hòn non bộ ở vị trí có lượng bức xạ nhiệt quá cao. Vì điều này có thể làm cho cây xanh mới trồng bị vàng úa nhanh chóng, nước trong hồ có nhiệt độ cao sẽ mau bốc hơi làm cho các sinh vật như ốc, tảo và cá cảnh không thể tồn tại.

YẾU TỐ CÂY CẢNH

Để tạo cảm giác như bạn đang ở trong một khu rừng tự nhiên thì bạn nên chọn các loài thực vật nhỏ như cây quyết, cây dương xỉ. Những loại cây này sẽ tạo bóng râm giúp ngăn chặn rêu và tảo phát triển, đồng thời còn cân bằng nhiệt độ cho nước để các loài cá khỏe mạnh hơn.

33

Bài Trí Cây Xanh Xung Quanh Sân Vườn - Cty Sân Vườn Thiên Sơn

Các loại cây xanh thường thấy trong vườn

Chú ý là bạn không nên trồng các cây có bộ rễ to. Vì dễ làm nứt các vách đá khi cây phát triển mạnh.

YẾU TỐ ÂM THANH

Âm thanh róc rách phát ra từ thác nước sẽ tạo cho bạn cảm giác vui nhộn. Vì vậy bạn nên thiết kế những rãnh và độ dốc trên hòn non bộ hợp lý cùng với 1 máy bơm nước mini có công suất nhỏ 3-7 W để nước chảy từ trên cao xuống và phát ra âm thanh.

hon-non-bo-dep-2

Hòn Non Bộ Được Bài Trí Kết Hợp Tranh Tường - Cty Sân Vườn Thiên Sơn

Thác nước tạo ra âm thanh vui nhộn trên hòn non bộ

Ngoài ra, khi thác nước chảy xuống sẽ tạo ra ozon giúp cho các sinh vật trong hồ phát triển khỏe mạnh như cá và ốc.

YẾU TỐ CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ

Để cho khu rừng nhân tạo của bạn phát triển tự nhiên và tươi tốt thì bạn cần phải bảo vệ nó thường xuyên. Chú ý tránh không nên để các thú nuôi bên ngoài tác động như chó, mèo. Chúng có thể phá đến các sinh vật trong hồ cũng như thải bậy lên các cây cảnh xung quanh hòn non bộ.

Đồng thời bạn cần lên lịch để chăm sóc cây cảnh như cắt tỉa cành, kiểm tra rong rêu có mọc nhiều  trong hồ, nước trong hồ có trong hay đục.

 

Nếu bạn chưa nắm rõ về những yếu tố này đừng ngần ngại cứ liên hệ với Thiên Sơn Landscape để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp.

Điện thoại: 0907.997759

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN

Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Số điện thoại: 0907.997759
Mã Số Thuế: 0313979968
Email: thiensongarden@gmail.com
Website: http://thiensonlandscape.vn
Website: https://trangtrisanvuon.com.vn/