Thú chơi hồ cá hòn non bộ trong nhà

Hòn non bộ được biết đến khá phổ biến từ xưa đến nay như một thú chơi tao nhã dành cho nhiều người. Việc trang trí, lắp đặt, bố trí cho hòn non bộ đòi hỏi phải có sự tâm huyết, thời gian và sự am hiểu sâu sắc. Đặc biệt là hồ cá hòn non bộ đòi hỏi người chơi phải nắm được nhiều nguyên tắc trong cách bố trí và nuôi cá.

Tùy vào kích thước của hồ cá trong hòn non bộ mà chúng ta có thể lựa chọn loại cá phù hợp. Chẳng hạn như hồ quá nhỏ thì không nên chọn các loại cá quá to, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sống của cá, khiến chúng bị hạn chế bơi lội và thiếu không gian sống.

Cho cá ăn quá nhiều cũng là một sai lầm khi nuôi cá trong hòn non bộ, cá là loài động vật thấy thức ăn là ăn, chứ chúng không cần quan tâm đó là gì, dẫn đến việc đầy bụng mà chết.

Không thay nước hồ cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại khi nuôi cá trong hòn non bộ. Không thay nước sẽ khiến cho các chất bẩn, các chất cặn bả không thể thoát ra ngoài được, ảnh hưởng đến môi trường sống của cá.

Các loại cá khi được chọn nuôi phải thật sự hòa hợp với nhau, không nên chọn các loại cá không thích hợp sẽ dẫn đến tình trạng chúng đấu tranh lẫn nhau.

Chọn nơi để lắp đặt hòn non bộ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sống của cá. Vì nếu hòn non bộ ở nơi quá kín, không có ánh sáng sẽ khiến cá bị yếu và dễ bệnh.

Hướng dẫn thiết kế hòn non bộ mini hợp phong thủy.

Bể cá cảnh trong phong thủy trong nhà:

Sở hữu một bể cá cảnh rất dễ, nhưng người chơi nên chú ý một số lời khuyên khi chơi bể cá để phù hợp với phong thủy ngôi nhà. Phải đặt bể cá cảnh sao cho không quy phạm những vị trí xung khắc với bố trí của ngôi nhà, tận dụng bể cá làm nguồn dương khí, là nơi tích tụ tài vận cho ngôi nhà, đồng thời hóa giải được những điểm xung khắc không hay trong không gian sinh hoạt.

Thú chơi bể cá cảnh, không đơn thuần là chơi cá, chơi cây, mà còn là thú chơi phong thủy. Bể cá cảnh có nước là yếu tổ thủy trong phong thủy học. Mang nước vào nhà có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và thúc đẩy khí cát hoặc khí hung nên cần lưu ý đến cách bày trí trong nhà.

Nếu bày trí bể cá phù hợp với phong thủy thì sẽ mang đến tài lộc, hưng vượng, còn ngược lại thì tài vận liên tục bị tán tài, suy giảm.. Theo phong thủy, người có bát trạch thiếu thủy, hợp thủy thì nên nuôi cá cảnh, còn người kỵ thủy thì không nên nuôi cá cảnh. Nêu nuôi một bể cá cảnh trong nhà có tác dụng thúc đẩy tài vận hưng vượng thì nên nuôi, ngược lại thì không nên nuôi nữa.

Theo phong thủy, hướng đặt bể cá cảnh tốt nhât là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung phú quý, tượng trưng cho sự giàu có. Tuy nhiên, ngày nay, việc xây dựng nhà ở hiện đại được thiết kế theo hướng tận dụng triệt để không gian. Vậy nên, ngoài việc đặt theo các hướng tốt thì nền lưu ý tránh các điểm xấu xung khắc trong phong thủy và cần lưu ý đến sự hài hòa, hợp lý với các đồ vật khác và không gian của ngôi nhà.

Chọn các loại đá thiết kế sân vườn đẹp.

Một số loài cá thích hợp được nuôi cùng nhau trong hòn non bộ:

- Cá Koi nhi đồng: Là loài cá mang đặc tính của cá chép nên chúng rất dễ nuôi và mau lớn đặc biệt là bản tính hiền lành.

- Cá vàng đầu lân: Là một loài cá có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản, đặc điểm của chúng là đầu có bứu to, thích sống ở tầng giữa của hồ, và cúng rất thân thiện, cá có nhiều mắc sắc rất bắt mắt.

- Cá tử vân (Xecan): Là loại cá được nuôi trong các hòn non bộ hoặc các hồ thủy sinh rất phổ biến bởi chúng phong phú về màu sắc, làm cho hồ cá của bạn thêm sinh động.

- Ngoài ra, còn có một số cá khác như cá bút chì, cá bảy màu, cá neon, cá sặc rằn,...

Cây cảnh và nước đóng vai trò quan trọng trong thiết kế hòn non bộ theo phong thủy.

Với nhiều năm cung cấp và lắp đặt hòn non bộ phong thủy cho khách hàng trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh, công ty Cảnh quan Thiên Sơn sẽ là địa chỉ hàng đầu dành cho bạn để sở hữu và tận hưởng thiết kế hòn non bộ phong thủy mang đầy may mắn này.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Hon non bo dep ngoai troi - hon non bo san vuon dep - hon non bo trong nha dep
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN

Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Số điện thoại: 0907.997759
Mã Số Thuế: 0313979968
Email: thiensongarden@gmail.com