Mẹo chọn lựa số lượng cá nuôi theo phong thủy

Theo phong thủy, tốt nhất gia đình nên nuôi tám chú cá vàng, một chú cá đen và đặt bể tại góc Đông Nam của gia đình.

Nuôi cá cảnh không chỉ giúp đẹp nhà mà còn có những ý nghĩa phong thủy nhất định. Những chú cá có một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng được cho là mang lại vận may, thành công, trường thọ và cả tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, dù nuôi cá trong nhà hay ngoài trời cũng cần chú ý đến các phong thủy như đặt bể cá cảnh theo phong thủyhay số cá, màu cá.

Cửu ngư quần hội

Hầu hết các nhà phong thủy học đều cho rằng số chín là may mắn nhất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi đây là con số ưa thích cho cá trong bể. Số chín tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có cũng như trường thọ.

Tám đỏ - Một đen

Sự kết hợp tốt nhất là nên nuôi tám chú cá vàng và một chú cá đen trong bể. Theo các chuyên gia, sự hòa quyện của 8 đỏ và 1 đen sẽ mang lại nguồn năng lượng mạnh nhất hút tiền tài và may mắn. Gia đình có thể chọn nuôi cá chép koi, cá rồng hay chỉ đơn giản là những loại cá bình thường đều có tác dụng phong thủy tốt lành.

nuoi hac ngu ganh han cho ca nha - 1

Hắc ngư

Một chú cá màu đen trong bể là rất quan trọng vì nó sẽ giúp hấp thu các năng lượng tiêu cực xuất hiện trong nhà. Do đó, chú cá hắc ngư nhỏ bé trở thành biểu tượng của sự an toàn, tin cậy. Người ta tin rằng nếu con cá đen trong bể bị chết mà không rõ nguyên nhân thì chứng tỏ chú cá đã gánh hạn thay cho gia chủ. 'Sự hi sinh' của chú cá nhỏ bé có tác dụng rất lớn để đem lại bình an cho gia chủ.

Mặc dù các nhà khoa học cũng giải thích rằng tại sao cá màu đen thường chết nhiều hơn các loại cá khác vì do chúng có tầm nhìn kém nên bất lợi trong việc tranh giành thức ăn thì mọi người vẫn giữ trong mình một niềm tin. Dù rằng họ luôn vớt cá ra khỏi bể ngay lập tức nhưng nhiều gia chủ vẫn chôn cất và dành cho những chú hắc ngư lời nguyện cầu siêu thoát tốt đẹp nhất.

nuoi hac ngu ganh han cho ca nha - 2

Các con số biểu tượng

Bên cạnh số chín mang lại may mắn nhất, gia chủ cũng hay lựa chọn số lượng cá khác tùy vào mục đích phong thủy riêng.

Một: Khởi đầu mới

Ba: Tăng trưởng và phát triển

Sáu: May mắn

Tám: Tài lộc

Chín: Trường thọ, được coi là số may mắn nhất

Bội số ba bất kì (333, 888, vv): Gấp ba lần ý nghĩa may mắn của số gốc

Bể cá cảnh may mắn

Một bể cá cảnh phong thủy cần chú ý rất nhiều yếu tố để thu hút năng lượng tốt, tiêu trừ năng lượng xấu.

- Luôn giữ bể sạch

- Oxy lưu thông đầy đủ

- Môi trường sống cân bằng năm yếu tố phong thủy: kim (cấu trúc, hình dáng của bể cá), mộc (rong rêu, các loại tảo trong bể), thủy (nước trong bể cá), hỏa (ánh đèn trang trí bể), thổ (hòn cuội, hòn non bộ).

- Cá luôn khỏe mạnh

Quan trọng nhất là luôn giữ bể cá sạch sẽ. Một bể cá bẩn thỉu, nhếch nhác sẽ thu hút các nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của đời sống, đặc biệt là tiền tài.

Vị trí thích hợp

Mục đích phong thủy của bể cá là để kích hoạt các nguồn năng lượng dương. Những chú cá chuyển động liên tục, cùng dòng chảy của nước tăng thêm tài khí trong gia đình. Do vậy, khu vực tốt nhất để đặt bể cá theo phong thủy là hướng Đông Nam (hút tiền tài), hướng Bắc (hút công danh), và hướng Đông (hút sức khỏe và tình cảm).

Chú ý rằng không bao giờ được đặt bể cá trong phòng ngủ và phòng bếp vì yếu tố đại diện chính của nó là nước. Điều này sẽ mang đến nhiều năng lượng tiêu cực, hay nói cách khác là điềm xấu, cho cả gia đình bạn.

Phong thủy tốt trong hai phòng này sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn; do đó phong thủy sẽ kết hợp mạnh mẽ với nguồn năng lượng của chủ nhà. Khi yếu tố nước xuất hiện quá nhiều tại hai không gian này, ví dụ như gương, thác nước, v.v. sẽ làm giảm năng lượng mạnh mẽ của lửa. Nước tồn tại quá nhiều sẽ mang lại những lo lắng không đáng có cho giấc ngủ, cũng như làm giảm năng lượng gắn kết giữa vợ chồng.

Nguồn: eva.vn

nuoi hac ngu ganh han cho ca nha - 4

Thien Son Landscape nhận thấy rằng mỗi một dự án thiết kế sân vườn là độc đáo và duy nhất dựa trên nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng cũng như đặc điểm khu vực thi công và điều kiện tài chính. Dưới đây là quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Khảo sát:

Chúng tôi sẽ đến gặp và cùng bạn trao đổi về những điều bạn thích và không thích đối với thiết kế sân vườn bạn mong muốn. Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về những phương án thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta sẽ có một cuộc thảo luận sơ bộ về ngân sách, lập kế hoạch và phạm vi của dự án. Sau khi thống nhất về phương án thiết kế ban đầu, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thu thập dữ liệu để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Đánh giá:

Chúng tôi sử dụng thông tin bạn cung cấp và dữ liệu chúng tôi thu thập được để ước tính cho giai đoạn tiếp theo, gồm:
- Quy hoạch tổng thể của thiết kế sân vườn.
- Ước tính các khoản chi phí cho công việc được thực hiện.

Trình bày và đánh giá:

Chúng tôi sẽ đến một lần nữa để trình bày ý tưởng thiết kế của chúng tôi cho sân vườn của bạn (trên bản vẽ). Chúng ta sẽ cùng xem xét lại thiết kế, cùng phân tích những điểm được và chưa được để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn hình ảnh của các loại cây cũng như các yếu tốt thiết kế khác chúng tôi đã chọn cho thiết kế sân vườn của bạn và giải thích vì sao chúng lại phù hợp với nhau.

Rà soát và sửa đổi:

Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ tạo ra một ước tính sửa đổi cho bạn dựa trên thông tin phản hồi từ bạn về thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Ký kết hợp đồng:

Một khi chúng tôi nhận được thỏa thuận kí kết và tiền đặt cọc của bạn, chúng rôi sẽ lên lịch thực hiện cho dự án.

Trong quá trình thi công:

Chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn để cập nhật tiến độ thi công cũng như giám sát quá trình thi công và xử lý bất kỳ vấn đề có thể phát sinh. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các vấn đề được nêu lên với bạn một cách rõ ràng và kịp thời.

Khi công việc hoàn tất:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Hon non bo dep ngoai troi - hon non bo san vuon dep - hon non bo trong nha dep
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN

Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Số điện thoại: 0907.997759
Mã Số Thuế: 0313979968
Email: thiensongarden@gmail.com