Những vật dụng và ý tưởng trang trí sân vườn độc đáo.

“Khu vườn tầng” có lẽ là một ý tưởng táo bạo nhất mà các nhà thiết kế sân vườn có thể nghĩ ra. Khu vườn được trồng ngay dưới bậc thang dẫn lên nhà hay bậc tam cấp. Cần nhấn mạnh là “ngay dưới các bậc thang” chứ không phải là những chậu cây đặt ở hai bên bậc thang như bạn thường thấy. Tuy có chút khó khăn khi chăm sóc cây như nhổ cỏ dại, hay bắt sâu,… nhưng ý tưởng này rõ ràng là rất đáng thử nếu bạn có điều kiện.

“Vườn treo” cũng là một ý tưởng khác không kém phần độc đáo, không chỉ dành cho nhà nhỏ mà còn rất tuyệt vời cho căn hộ chung cư. Đó là một kệ gỗ nhiều tầng được “treo” ở vị trí cửa sổ và bạn có thể nâng lên hạ xuống tùy thích. Vào ban ngày, khi trời nắng ấm, hãy “hạ” khu vườn xuống để cây lá có thể đón nắng, buổi tối, khi đóng cửa sổ, bạn có thể kéo “vườn” lên và đóng cửa bình thường nhờ vào hệ thống ròng rọc gọn gàng.

Chỉ với một chiếc chậu, biến tấu một chút là bạn có thể trồng được rất nhiều loại cây bên trong mà không còn lo lắng gì về diện tích sân vườn nữa. Với cách này, bạn có thể tận dụng luôn cả những chiếc chậu vỡ.

“Vườn trong ngăn kéo” lại là một ý tưởng “khác người” khác nhưng không hề viển vông chút nào. Bạn có thể tận dụng tổ hợp các ngăn kéo để trồng vài loài cây có kích thước phù hợp. Ví dụ như các loại gia vị dễ trồng và hữu dụng cho nhà bếp. Đặt cả khu vườn này trong bếp la bạn đã có một góc nhỏ độc đáo tươi xanh cho riêng mình.

“Vườn xe hơi” cũng được xếp vào danh sách “ý tưởng cho khu vườn lạ lùng”. Sở hữu kiểu “vườn” này, bạn có thể mở thêm dịch vụ nhiếp ảnh để mọi người có thể đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh bên cạnh chiếc xe hơi khổng lồ được bao bọc bởi vô số kì hoa dị thảo!

Dù chỉ là một góc thật nhỏ vẫn đủ để chúng ta trổ tài chăm bón khéo léo của “thợ làm vườn tại gia”. Không gian mặt đất không đủ để bạn thực hiện ước mơ chăm sóc những chậu cây thì tại sao không thử mang nó đến không gian cao hơn? Hãy sử dụng kệ treo tường như là một vị “cứu tinh” trong trường hợp này. Ngưỡng cửa sổ hay các bức tường bên ngoài sẽ là nơi lý tưởng cho bạn tận dụng trồng những chậu hoa bạn yêu thích.

Nếu bạn vẫn cảm thấy rằng chậu nung vỡ hay vỏ lon chưa đủ “cá tính”, bạn đã thử phương pháp biến giày ống thành vườn cây chưa? Giày ống da sẽ mang đến phong cách vintage tao nhã trong khi các kiểu giày nhựa được sơn phết màu sắc sẽ tạo hiệu ứng vui nhộn, trẻ trung cho ngôi nhà. Có lẽ bạn sẽ muốn thử.

Chiếc ghế cũ bây giờ không còn là đồ bỏ đi nữa! Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó theo cách dưới đây. Khu vườn nhỏ của bạn sẽ không chỉ đẹp nhờ vào hoa lá cỏ cây mà còn nhờ vào những biến tấu lạ mắt như thế này nữa.

Nguồn: afamily.vn

 

Thien Son Landscape nhận thấy rằng mỗi một dự án thiết kế sân vườn là độc đáo và duy nhất dựa trên nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng cũng như đặc điểm khu vực thi công và điều kiện tài chính. Dưới đây là quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Khảo sát:

Chúng tôi sẽ đến gặp và cùng bạn trao đổi về những điều bạn thích và không thích đối với thiết kế sân vườn bạn mong muốn. Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về những phương án thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta sẽ có một cuộc thảo luận sơ bộ về ngân sách, lập kế hoạch và phạm vi của dự án. Sau khi thống nhất về phương án thiết kế ban đầu, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thu thập dữ liệu để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Đánh giá:

Chúng tôi sử dụng thông tin bạn cung cấp và dữ liệu chúng tôi thu thập được để ước tính cho giai đoạn tiếp theo, gồm:
- Quy hoạch tổng thể của thiết kế sân vườn.
- Ước tính các khoản chi phí cho công việc được thực hiện.

Trình bày và đánh giá:

Chúng tôi sẽ đến một lần nữa để trình bày ý tưởng thiết kế của chúng tôi cho sân vườn của bạn (trên bản vẽ). Chúng ta sẽ cùng xem xét lại thiết kế, cùng phân tích những điểm được và chưa được để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn hình ảnh của các loại cây cũng như các yếu tốt thiết kế khác chúng tôi đã chọn cho thiết kế sân vườn của bạn và giải thích vì sao chúng lại phù hợp với nhau.

Rà soát và sửa đổi:

Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ tạo ra một ước tính sửa đổi cho bạn dựa trên thông tin phản hồi từ bạn về thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Ký kết hợp đồng:

Một khi chúng tôi nhận được thỏa thuận kí kết và tiền đặt cọc của bạn, chúng rôi sẽ lên lịch thực hiện cho dự án.

Trong quá trình thi công:

Chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn để cập nhật tiến độ thi công cũng như giám sát quá trình thi công và xử lý bất kỳ vấn đề có thể phát sinh. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các vấn đề được nêu lên với bạn một cách rõ ràng và kịp thời.

Khi công việc hoàn tất:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Nhung mau hon non bo dep - tieu canh ho ca trong nha - nghe thuat che tac non bo
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN

Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Số điện thoại: 0907.997759
Mã Số Thuế: 0313979968
Email: thiensongarden@gmail.com