Hòn non bộ với hồ nước rộng 5,6 ha xây dựng bao quanh ở Quảng Ninh.

Chơi hòn non bộ, hồ thuỷ sinh, cây cảnh bonsai, sân vườn hay nuôi cá cảnh rất thịnh trong những năm gần đây. Để thỏa mãn niềm đam mê của mình, nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi ra số tiền không hề nhỏ để được sở hữu món đồ mà mình thích, thỏa niềm đam mê.

Hòn non bộ khổng lồ giữa đô thị.

Một quả núi đá vôi thiên tạo, đơn độc mọc trồi lên trên bãi triều ngập mặn ven bờ vịnh Bái Tử Long có từ thời kỳ địa chất thứ II. Khi quy hoạch dự án đầu tư xây dựng - kinh doanh hạ tầng ở thổ đất này thì nó nằm gọn giữa đô thị. Chủ đầu tư dự án không san phẳng núi để tăng quỹ đất, tăng lợi nhuận mà lại bỏ tiền để tôn tạo khuôn viên cho quả núi, biến nó thành đại cảnh của dự án.

Đó là dự án khu đô thị Ao Tiên tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, được cấp phép xây dựng năm 2005 (khi chưa có cầu, muốn ra Vân Đồn phải qua phà Tài Xá) với diện tích 88,3ha do Cty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền (Cty Mai Quyền) làm chủ đầu tư.

Tuyến kè bao quanh hồ nước xây dựng kiên cố

Quả núi đồ sộ cao trên 150m, đáy rộng 6,3ha án ngữ giữa thổ đất dự án. Nhiều đồng nghiệp e ngại nó chiếm mất nhiều diện tích đất nền nhưng Cty Mai Quyền thì nghĩ khác, phải chinh phục thiên nhiên, biến địa mạo tự nhiên thành hạng mục công trình trong tổng thể không gian kiến trúc đẹp. Quả núi đá vôi tưởng bỏ đi này sẽ tôn dự án thành “tấc đất tấc vàng”.

Quả núi thiên nhiên trên hồ nước nhân tạo xa xa trên cao nhìn rất giống hòn non bộ với hồ nước rộng 5,6 ha xây dựng bao quanh

Từ ý tưởng về một hòn non bộ, nhà đầu tư đã nảy ra sáng kiến dùng sức người kết hợp với tạo hóa dựng lên một công trình nghệ thuật. Cty Mai Quyền đã thuê tư vấn, những kiến trúc sư lành nghề trong nước và quốc tế lập quy hoạch chi tiết, xây dựng một đô thị tiên tiến, cảnh quan bên vịnh Bái Tử Long vốn đã cảnh quan. Nhất thiết phải giữ lại quả núi đá tự nhiên, nâng vị thế nó thành cặp phạm trù đối xứng với Ao Tiên - một vụng nước đẹp cạnh đó mà dự án được mang tên. Hòn núi cao, Ao Tiên sâu, rõ là một cặp lưỡng nghi, sự cân bằng sinh thái của tạo hóa.

Chân núi giữ nguyên hang hốc cho cua cáy, loài thủy sinh ven bờ làm tổ sinh nở

Với mục đích đó, nhà đầu tư không quản tốn kém, xây dựng một hồ sinh thái rộng 5,6ha bao quanh chân núi. Hồ có nét kiến trúc riêng, vành ngoài kè bê tông cốt thép vững chắc, vừa cường lực cho đất mới vượt thổ, vừa là con đường kiên cố, mặt đường thảm nhựa dưới vòm xanh thảo viên khép tán rộng 5,2ha. Vòng trong để nguyên chân núi đá nguyên sơ hang hốc cho cua cáy, thủy sinh ven bờ trú ngụ sinh nở.

Tuyến cống kín xây dựng kiên cố rộng 02m, cao 2,8m, dài 400m chủ động điều hòa nước cho hồ sinh thái nối thông hồ nước với biển khơi

Hồ nước được kết nối thẳng với biển khơi bằng một con mương kín dài 400m, rộng 02m, cao 2,8m, có cánh cửa cống điều hòa lượng nước, giữ mực nước cả phù hợp cảnh quan và tạo một bể sinh cảnh cá biển khổng lồ. Sườn núi đá có nhiều hang động nhỏ, thảm xanh nguyên sinh, cây cối tốt tươi, dụ chim thú về làm tổ. Chân núi, những tảng đá lớn nhô ra hình chân rồng, đầu quy, thạch bàn, lã vọng... thật kỳ ảo.

Sinh vật trên đảo phong phú, thạch lan, hoa rừng ngan ngát hương thơm

Quả núi tự nhiên tưởng vô tri vô giác, nhờ tay người sáng tạo bồi đắp trở thành một công trình xây dựng mỹ thuật giữa dự án đô thị. Nếu thành công, rất có thể nó trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc ở đảo Cái Bầu, huyện đảo đang bừng bừng chuyển động lên một trong ba khu hành chính - kinh tế đặc biệt của cả nước.

Quả núi đá vôi trên hồ nước này, từ xa xa trên cao nhìn nó hệt hòn non bộ. Đến gần trái núi đáy rộng 6,3ha, hồ nước rộng 5,6ha. Nếu gọi đây là hòn non bộ trời cho thì quả là một hòn non bộ khổng lồ án phong cho cả dự án. Hòn non bộ lớn kề cận Ao Tiên, tiên cảnh cũng do trời phú, địa mạo tự nhiên được bàn tay con người sáng tạo bồi đắp mà thành đại công trình xây dựng nghệ thuật. Hòn non bộ siêu lớn ở giữa đô thị Ao Tiên, non bộ đặc biệt lan tỏa thêm danh thơm về một dự án đô thị ở khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn đang độ chín muồi.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

 

Thien Son Landscape nhận thấy rằng mỗi một dự án thiết kế sân vườn là độc đáo và duy nhất dựa trên nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng cũng như đặc điểm khu vực thi công và điều kiện tài chính. Dưới đây là quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Khảo sát:

Chúng tôi sẽ đến gặp và cùng bạn trao đổi về những điều bạn thích và không thích đối với thiết kế sân vườn bạn mong muốn. Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về những phương án thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta sẽ có một cuộc thảo luận sơ bộ về ngân sách, lập kế hoạch và phạm vi của dự án. Sau khi thống nhất về phương án thiết kế ban đầu, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thu thập dữ liệu để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Đánh giá:

Chúng tôi sử dụng thông tin bạn cung cấp và dữ liệu chúng tôi thu thập được để ước tính cho giai đoạn tiếp theo, gồm:

- Quy hoạch tổng thể của thiết kế sân vườn.

- Ước tính các khoản chi phí cho công việc được thực hiện.

Trình bày và đánh giá:

Chúng tôi sẽ đến một lần nữa để trình bày ý tưởng thiết kế của chúng tôi cho sân vườn của bạn (trên bản vẽ). Chúng ta sẽ cùng xem xét lại thiết kế, cùng phân tích những điểm được và chưa được để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn hình ảnh của các loại cây cũng như các yếu tốt thiết kế khác chúng tôi đã chọn cho thiết kế sân vườn của bạn và giải thích vì sao chúng lại phù hợp với nhau.

Rà soát và sửa đổi:

Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ tạo ra một ước tính sửa đổi cho bạn dựa trên thông tin phản hồi từ bạn về thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Ký kết hợp đồng:

Một khi chúng tôi nhận được thỏa thuận kí kết và tiền đặt cọc của bạn, chúng rôi sẽ lên lịch thực hiện cho dự án.

Trong quá trình thi công:

Chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn để cập nhật tiến độ thi công cũng như giám sát quá trình thi công và xử lý bất kỳ vấn đề có thể phát sinh. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các vấn đề được nêu lên với bạn một cách rõ ràng và kịp thời.

Khi công việc hoàn tất:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Hon non bo mini trong nha - hon non bo mini dep nhat - thiet ke hon non bo mini
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN

Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Số điện thoại: 0907.997759
Mã Số Thuế: 0313979968
Email: thiensongarden@gmail.com