Mẹo trồng vườn hồng đẹp như mơ của cô gái 8X ở Tây Ninh

Sở hữu sân vườn với nhiều loài hoa đẹp có lẽ là mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Làm chuyện gì đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn mới thành công và làm sân vườn cũng thế, bạn phải bỏ thời gian chăm chút nó, bạn mới có được một sân vườn đẹp.

“Hồi mới trồng hoa mình bị gắn biệt danh mụ khùng đầu ngõ, Tây Ninh nắng cháy da mà hoa với chả hoét! Giờ lại được khen là gái đảm của xóm. Đấy, em có khùng đâu, chỉ là vượt chướng ngại vật ngoạn mục thôi mà”.

Đó là những chia sẻ thú vị của chị Vũ Hương (32 tuổi) ở Tây Ninh trong một Diễn đàn dành cho những người yêu hoa hồng.

Là người rất yêu hoa, đặc biệt là hoa hồng nên chị Hương luôn ấp ủ trồng thật nhiều loài hoa này trước sân, giúp cả gia đình thư giãn mỗi khi mệt mỏi. Tháng 7.2017, chị Hương bắt tay cải tạo khoảng sân rộng 10m2 để trồng hoa.

Trước đó, cả xóm chị chưa ai trồng nhiều hoa hồng như vậy. Khí hậu Tây Ninh nắng gắt nên không ít lần chị Hương bị mọi người cứ cười và gọi vui là “bà khùng” bởi bỏ tiền triệu rước mấy gốc hoa về chơi, không biết chăm nó chết lại tiếc tiền. Dù vậy, chị Hương vẫn quyết chí theo đuổi đam mê.

Hoa hồng là loài hoa đẹp kiêu kỳ, vốn được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hoa nên cách chăm sóc nó cũng không hề đơn giản. Chẳng thế mà chị Hương đã một lần ngậm ngùi nhìn cây hoa hồng “ra đi không một lời từ biệt”.

Chị Hương kể lại: “Hồi đó mình đặt cây tận Thái Nguyên, vì bầu đất to mình phải chọn gửi thường để giảm chi phí vận chuyển nên kết quả là tới 7 ngày hoa mới về tới. Khi xé thùng hàng ra hai vợ chồng mình cảm thấy buồn và hụt hẫng vô cùng vì cành héo hết, trên cây không còn một chiếc lá nào. Đợt đó mình mua 4 cây nhưng đành để cây Red Eden ra đi mãi mãi”.

me hoa hòng, gái 8x tùng bị gọi là “mụ khùng” tay ninh, gio thi ai cung khen - 2

Sau kỉ niệm nhớ đời ấy, chị Hương đã phải lật tung Google để tìm hiểu cách trồng và cách chăm sóc. Thật bất ngờ khi 15 ngày sau cây dần hồi phục, những mầm mới đã bắt đầu nhú ra. Sau 28 ngày thì lứa hoa đầu tiên đã xuất hiện đẹp hơn cả mong đợi.

Không còn làm theo cảm tính, chị Hương bắt đầu suy nghĩ để quy hoạch lại không gian và trồng hoa một cách bài bản. Vườn không rộng lắm nên chị trồng hồng leo để tiết kiệm diện tích, đồng thời chọn các giống như Spririt, Golden Celebration, Charles Daiwin, hồng cổ Hải Phòng, Pomponnella hay Kent.... thích hợp với khí hậu miền Nam nắng quanh năm.

Chị Hương cho biết, muốn hồng ra hoa thì cần làm cho cây bật mầm. Khi cây mới về cần xử lý cây trước và tưới dưỡng cây hai ngày liên tiếp sau đó bắt cây chịu hạn 2 ngày. Cách này có thể hơi mạo hiểm nhưng tới khi gặp nước thì cây sẽ ra mầm mập từ gốc.

“Dù hạ thổ hay trồng chậu mình nói không với đất thịt mà mua phân trộn sẵn ngoài vựa kiểng về tự trộn theo tỷ lệ 50-20-10-10-10 (xơ dừa, phân bò hoai mục, trấu sống, tro bếp và vỏ lạc). Bên cạnh đó, mình bón phân hữu cơ cá vàng hay trùn quế 2 lần/tháng, phân bón lá 1 lần/tháng để cho cây xanh tốt.

me hoa hòng, gái 8x tùng bị gọi là “mụ khùng” tay ninh, gio thi ai cung khen - 6

Khi cây có mầm 10 ngày thì tiếp tục bổ sung NPK để kali nuôi mầm hoa, giúp cho màu sắc đẹp hơn. Ngoài ra, nếu bạn chăm chỉ có thể tìm mua các loại phân có hàm lượng đạm cao bón cho hoa mỗi tháng 1 lần cũng rất tốt.” – Chị Hương chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa hồng của mình.

Không phụ công chăm sóc của chủ nhân, vườn hồng đủ sắc màu của gia đình chị Hương phát triển rất tốt, mang vẻ đẹp quyến rũ đầy mê hoặc khiến ai trông thấy cũng phải xuýt xoa ngắm nhìn.

Ngoài hoa hồng, chị Hương xen kẽ thêm hoa hồng anh, ngũ sắc... các loại cây có hoa rực rỡ như dừa cạn, mai thái, mua rừng để khu vườn thêm sinh động và gần gũi với thiên nhiên.

Những người hàng xóm trước kia còn ngờ vực thì giờ đây cũng thích vườn hoa nhà chị Hương và ghẹo chị là “người nông dân trồng hoa”. Chồng và các con chị rất hào hứng, mỗi khi rảnh là lại giúp chị bắt sâu, tưới nước.

Chị Hương hạnh phúc khi vườn hoa hồng không chỉ là nơi thư giãn, giúp không gian thêm xinh đẹp mà nó còn góp phần gắn kết các thành viên trong gia đình.

me hoa hòng, gái 8x tùng bị gọi là “mụ khùng” tay ninh, gio thi ai cung khen - 8

Nguồn: eva.vn

 

Thien Son Landscape nhận thấy rằng mỗi một dự án thiết kế sân vườn là độc đáo và duy nhất dựa trên nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng cũng như đặc điểm khu vực thi công và điều kiện tài chính. Dưới đây là quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Khảo sát:

Chúng tôi sẽ đến gặp và cùng bạn trao đổi về những điều bạn thích và không thích đối với thiết kế sân vườn bạn mong muốn. Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về những phương án thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta sẽ có một cuộc thảo luận sơ bộ về ngân sách, lập kế hoạch và phạm vi của dự án. Sau khi thống nhất về phương án thiết kế ban đầu, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thu thập dữ liệu để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Đánh giá:

Chúng tôi sử dụng thông tin bạn cung cấp và dữ liệu chúng tôi thu thập được để ước tính cho giai đoạn tiếp theo, gồm:

- Quy hoạch tổng thể của thiết kế sân vườn.

- Ước tính các khoản chi phí cho công việc được thực hiện.

Trình bày và đánh giá:

Chúng tôi sẽ đến một lần nữa để trình bày ý tưởng thiết kế của chúng tôi cho sân vườn của bạn (trên bản vẽ). Chúng ta sẽ cùng xem xét lại thiết kế, cùng phân tích những điểm được và chưa được để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn hình ảnh của các loại cây cũng như các yếu tốt thiết kế khác chúng tôi đã chọn cho thiết kế sân vườn của bạn và giải thích vì sao chúng lại phù hợp với nhau.

Rà soát và sửa đổi:

Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ tạo ra một ước tính sửa đổi cho bạn dựa trên thông tin phản hồi từ bạn về thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Ký kết hợp đồng:

Một khi chúng tôi nhận được thỏa thuận kí kết và tiền đặt cọc của bạn, chúng rôi sẽ lên lịch thực hiện cho dự án.

Trong quá trình thi công:

Chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn để cập nhật tiến độ thi công cũng như giám sát quá trình thi công và xử lý bất kỳ vấn đề có thể phát sinh. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các vấn đề được nêu lên với bạn một cách rõ ràng và kịp thời.

Khi công việc hoàn tất:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Hon non bo mini trong nha - hon non bo mini dep nhat - thiet ke hon non bo mini
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN

Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Số điện thoại: 0907.997759
Mã Số Thuế: 0313979968
Email: thiensongarden@gmail.com