Thiết kế, thi công hòn non bộ, tiểu cảnh sân vườn cao cấp.

Hòn non bộ có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống tinh thần của chúng ta hiện nay.

Hòn non bộ là thú chơi nghệ thuật, tao nhã có từ lâu đời, một hòn non bộ theo phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, đem lại nhiều may mắn trong công việc hay cuộc sống thường ngày.

Hòn non bộ mang lại không gian mới mẻ và tuyệt vời cho sân vườn và cũng là một điểm nhấn cho công trình kiến trúc hiện đại, cổ điển, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho các gia đình. Để có thể phát huy được hết tác dụng của những thiết kế hòn non bộ chúng ta cần có thiết kế phù hợp và sắp xếp hợp lí.

Cách bố trí vị trí của các hòn non bộ là đặt ở sân trước để làm cảnh đón khách. Các sân chùa, sân đền cũng hòn non bộ để mang đến cảm giác thư thái, gần gũi với thiên nhiên, mang đến sự hài hoà giữa con người với phong cảnh xung quanh.

Thiết kế hòn non bộ và tiểu cảnh theo phong thủy.

Nhờ cơ sự kết hợp giữa đá thiên nhiên, nhiều loại cây khác nhau và hồ nước tạo nên hình ảnh mới lạ như một bức tranh thiên nhiên để con người luôn có cảm giác thoải mái, hòa mình vào sự sống của tạo vật và bức tranh tuyệt đẹp, hình ảnh có tính thuần khiết của cảnh vật chung quanh. Chính vì ưu điểm này mà hình ảnh của hòn non bộ chúng ta có thể bắt gặp được ở công viên, nhà hàng, khách sạn, các quán cà phê và nhà dân thì từ thành thị đến thông quê. Đặc biệt là ở thành thị, diện tích sân vườn hạn hẹp, hòn non bộ tạo được cho chủ hộ cảm nhận về cuộc sống hoàn hảo và ấn tượng hơn.

Để có được một hòn non bộ đẹp mắt và hấp dẫn chắc chắn bạn cần đến sự tư vấn về dáng của hòn non bộ.

Hòn non bộ là một tác phẩm có sự kết hợp giữa hội hoạ và kiến trúc, nó chỉ đẹp khi có được bố cục vững vàng. Bố cục của non bộ chịu ảnh hưởng của luật không gian ba chiều của hội họa như: cao thấp, xa gần, trên dưới… Quả núi được chia ra làm 3 phần rõ rệt:

1. Ngọn núi: Ngọn núi còn gọi là chóp núi, hay đỉnh núi. Đây là phần cao nhất của quả núi. Ngọn núi nếu nhọn là núi trẻ, và tròn đầu là núi già. Thường thì non bộ người ta chơi núi trẻ nên ngọn núi vút thẳng lên tượng trưng cho trời. Ngọn núi đẹp sẽ mang đến hình ảnh của một hình ảnh hòn non bộ đẹp và ấn tượng..

2. Sườn núi: Sườn núi nằm vào khoảng giữa của quả núi. Đây là phần lớn nhất và quan trọng nhất, giá trị của quả núi đẹp xấu ra sao tùy vào sự bài trí của phần này. Sườn núi được xem là phần thân và quyết định đến hình ảnh của cả hòn non bộ. Sườn núi thường có ghềnh, thác, hang động, khe rãnh, và những gì liên quan đến sự sống của động và thực vật.

3. Chân núi: Chân núi là phần nền của quả núi, tính từ phần nền nổi trên mặt nước, xuống phần đá ngầm, và phần đế của quả núi. Chân núi tượng trưng cho đất, nên vừa vững chắc, vừa phì nhiêu. Dựa vào cách thiết kế chân núi mà chúng ta sẽ có cách trồng cây, nuôi cá như thế nào cho phù hợp nhất.

Chọn vị trí đặt hòn non bộ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Để có được một tổng thể hòn non bộ đẹp mắt và ấn tượng cần phải có sự kết hợp hài hoà giữa 3 bộ phận này. Nếu chỉ có 1 hay 2 bộ phận đẹp mà không chú trọng đến các bộ phận khác sẽ trở thành bức tranh không hoàn thiện và đẹp được. Bạn hãy lưu ý nhé!

Một yếu tố mà các chủ nhân tương lai của hòn non bộ cũng nên quan tâm đến đó là dáng thế của non bộ

Ngọn độc phong: Chỉ có duy nhất một ngọn núi đứng một mình mà không có sự xuất hiện của các ngọn núi khách, cũng không có đồi, gò chung quanh chân núi. Thế núi đơn độc, tất nhiên phải cao và hiểm trở.. Ngọn độc phong đơn độc, nhưng ngạo nghễ, như anh hùng đầu đội trời, chân đạp đất, không hề biết kiêng sợ một ai. Đây là cách thiết kế mạnh mẽ và ấn tượng.

Ngọn song phong: Thế song phong là thế núi có hai ngọn núi trong bồn hay bể cạn. Ngọn này là sự kết hợp của hay đồi núi gần kề nhau có với vị trí nằm ngang nhau. Còn nếu ngọn núi cùng vút lên trên được gọi là song phong, còn nếu ngọn của núi cao hơn nghiêng về bên núi thấp thì nó mang tên khác là núi phu thê, phụ tử.

hường, và tạo nên vẻ kỳ bí gây sự tò mò cho người thưởng ngoạn. Ngọn kỳ phong có thế núi che chở, ngọn cao vút tận mây, so với những ngọn núi gần đó thì chiều cao và chiều rộng cách xa một trời một vực. Thế núi này thường được đặt trong một góc vườn hay sân rộng mới đúng vị thế của nó.

Ngọn cương lĩnh: Thế núi cương lĩnh là thế núi thấp, ngọn bằng, đây là thế núi già, chung quanh có nhiều đồi trọc. Trong thế núi này chúng ta kiến tạo được nhiều sông suối, ao hồ, đường mòn khúc khuỷu quanh co, tạo thành được nhiều cảnh trí vừa lạ, vừa đẹp.

Ngọn đa phong: Thế đa phong là thế núi có trên hai ngọn, như ba hoặc bốn ngọn… nối tiếp nhau tạo thành thế trường sơn. Những ngọn này cao thấp khác nhau, tạo nên nhiều tầng, nhiều lớp cao thấp. Tuy nhiên phải có một núi chủ, đặt ở vị trí nào cũng được.

Cây cảnh hay đá cảnh là những yếu tố rất quan trọng khi xây hòn non bộ.

Với nhiều năm cung cấp và lắp đặt hòn non bộ phong thủy cho khách hàng trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh, công ty Cảnh quan Thiên Sơn sẽ là địa chỉ hàng đầu dành cho bạn để sở hữu và tận hưởng thiết kế hòn non bộ phong thủy mang đầy may mắn này.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Hon non bo dep ngoai troi - hon non bo san vuon dep - hon non bo trong nha dep
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN

Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Số điện thoại: 0907.997759
Mã Số Thuế: 0313979968
Email: thiensongarden@gmail.com
Website: http://thiensonlandscape.vn
Website: https://trangtrisanvuon.com.vn/