Chiêm ngưỡng chú cá Koi đắt nhất thế giới được bán với giá gần 42 tỷ đồng.

Nuôi cá cảnh, chơi hòn non bộ, chơi cây cảnh bonsai là những thú chơi nghệ thuật, thanh tao, tạo cho con người sống gần với thiên nhiên. Nhưng muốn thưởng ngoạn được hết vẻ đẹp của chúng thì đòi hỏi chính người chơi phải có chiều sâu tâm hồn và có ít nhiều kiến thức về những môn nghệ thuật này. Cái thần và hồn ở các hòn non bộ, hồ cá cảnh có được là nhờ người xem đem lại.

Cá Koi đắt nhất thế giới bán giá 1,4 triệu bảng

Con cá cảnh dài 101 cm được bán đấu giá với mức kỷ lục 1,4 triệu bảng (khoảng 42 tỷ đồng) tại Nhật Bản.

Cá Koi giống cái màu đỏ trắng được cô Yingying, một nhà sưu tập Đài Loan, mua sau một cuộc đấu giá "nảy lửa" tại trang trại cá Saki ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

Con cá cảnh tên S Legend, 9 tuổi, thuộc giống Kohaku, loại dễ nhận biết nhất trong số nhiều loại cá chép cảnh hiện nay. Cô Yingying có kế hoạch để nó tham gia cuộc thi Koi Show Nhật Bản vào năm sau, và hy vọng sẽ giành chiến thắng.

Ông Tim Waddington, một chuyên gia nghiên cứu cá Koi người Anh, cho hay: "Đây là giá kỷ lục cho một con cá Koi, mức giá cao nhất trước đó là 400.000 bảng. Với chiều dài 101 cm, nó rất lớn để đại diện cho giống Kohaku. Con cá này có thể sống tới 25 tuổi".

Chủ sở hữu mới của con cá hiếm này sẽ có cơ hội lai tạo cá với tiềm năng sản xuất lên đến 500.000 quả trứng, trong đó có thể có khoảng 5.000 quả có chất lượng phù hợp để bán.

Kohaku là giống cá Koi có màu trắng với những mảng màu đỏ trên thân. Một con Kohaku hoàn hảo, màu trắng phải nguyên sơ không có bất kỳ sự lệch chuyển sang màu vàng nào.

Nguồn: vnexpress

 

 

 

Thien Son Landscape nhận thấy rằng mỗi một dự án thiết kế sân vườn là độc đáo và duy nhất dựa trên nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng cũng như đặc điểm khu vực thi công và điều kiện tài chính. Dưới đây là quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Khảo sát:

Chúng tôi sẽ đến gặp và cùng bạn trao đổi về những điều bạn thích và không thích đối với thiết kế sân vườn bạn mong muốn. Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về những phương án thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta sẽ có một cuộc thảo luận sơ bộ về ngân sách, lập kế hoạch và phạm vi của dự án. Sau khi thống nhất về phương án thiết kế ban đầu, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thu thập dữ liệu để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Đánh giá:

Chúng tôi sử dụng thông tin bạn cung cấp và dữ liệu chúng tôi thu thập được để ước tính cho giai đoạn tiếp theo, gồm:
- Quy hoạch tổng thể của thiết kế sân vườn.
- Ước tính các khoản chi phí cho công việc được thực hiện.

Trình bày và đánh giá:

Chúng tôi sẽ đến một lần nữa để trình bày ý tưởng thiết kế của chúng tôi cho sân vườn của bạn (trên bản vẽ). Chúng ta sẽ cùng xem xét lại thiết kế, cùng phân tích những điểm được và chưa được để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn hình ảnh của các loại cây cũng như các yếu tốt thiết kế khác chúng tôi đã chọn cho thiết kế sân vườn của bạn và giải thích vì sao chúng lại phù hợp với nhau.

Rà soát và sửa đổi:

Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ tạo ra một ước tính sửa đổi cho bạn dựa trên thông tin phản hồi từ bạn về thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Ký kết hợp đồng:

Một khi chúng tôi nhận được thỏa thuận kí kết và tiền đặt cọc của bạn, chúng rôi sẽ lên lịch thực hiện cho dự án.

Trong quá trình thi công:

Chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn để cập nhật tiến độ thi công cũng như giám sát quá trình thi công và xử lý bất kỳ vấn đề có thể phát sinh. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các vấn đề được nêu lên với bạn một cách rõ ràng và kịp thời.

Khi công việc hoàn tất:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Nhung mau hon non bo dep - tieu canh ho ca trong nha - nghe thuat che tac non bo
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN

Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Số điện thoại: 0907.997759
Mã Số Thuế: 0313979968
Email: thiensongarden@gmail.com