Vì sao nhiều người vẫn thích nuôi cá lau kính trong các bể cá cảnh?

Cá lau kính là một trong những loài cá ăn rêu khá phổ biến, có ngoại hình vô cùng hài hước. Ở Việt Nam, chúng còn được biết đến với tên gọi cá tỳ bà, cá cọ bể.

Cá lau kính có đầu và mũi dẹp, thân hình mập mạp với chiều dài cơ thể có thể đạt 10cm - 15cm. Quanh miệng của nó tua tủa râu trông rất hài hước.

Cá lau kính là động vật ăn tạp và sống được khá lâu trên môi trường khô cạn. Đặc biệt, loài cá này còn có thể sống trong nhiều điều kiện môi trường sinh thái khác nhau.

Cá lau kính có tên khoa học là Hypostomus punctatus. Ở Việt Nam, chúng còn được biết đến với tên gọi cá tỳ bà, cá cọ bể.

Bat ngo loai ca

Cá lau kính có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được du nhập vào Việt Nam qua đường kinh doanh cá cảnh.

Cá lau kính rất “mắn đẻ”, có khả năng sinh sản quanh năm và phát triển rất nhanh, chính vì thế mà ở nhiều nơi loài cá này được xem là một loài gây hại vì chúng cạnh tranh thức ăn với các loài cá khác.

Bat ngo loai ca

Cá lau kính ăn các rong rêu trong bể, chính vì vậy mà dù không có ngoại hình bắt mắt bằng các loài cá cảnh khác những cá lau kính vẫn được ưa chuộng nuôi trong các bể cá cảnh.

Cá lau kính có thể ăn được và được chế biến thành nhiều món nhậu hấp dẫn như cá lau kính hầm nước dừa, nướng trui, xào sả ớt...

Nguồn: khoeplus24h

Bat ngo loai ca

Thien Son Landscape nhận thấy rằng mỗi một dự án thiết kế sân vườn là độc đáo và duy nhất dựa trên nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng cũng như đặc điểm khu vực thi công và điều kiện tài chính. Dưới đây là quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Khảo sát:

Chúng tôi sẽ đến gặp và cùng bạn trao đổi về những điều bạn thích và không thích đối với thiết kế sân vườn bạn mong muốn. Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về những phương án thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta sẽ có một cuộc thảo luận sơ bộ về ngân sách, lập kế hoạch và phạm vi của dự án. Sau khi thống nhất về phương án thiết kế ban đầu, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thu thập dữ liệu để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Đánh giá:

Chúng tôi sử dụng thông tin bạn cung cấp và dữ liệu chúng tôi thu thập được để ước tính cho giai đoạn tiếp theo, gồm:

- Quy hoạch tổng thể của thiết kế sân vườn.

- Ước tính các khoản chi phí cho công việc được thực hiện.

Trình bày và đánh giá:

Chúng tôi sẽ đến một lần nữa để trình bày ý tưởng thiết kế của chúng tôi cho sân vườn của bạn (trên bản vẽ). Chúng ta sẽ cùng xem xét lại thiết kế, cùng phân tích những điểm được và chưa được để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn hình ảnh của các loại cây cũng như các yếu tốt thiết kế khác chúng tôi đã chọn cho thiết kế sân vườn của bạn và giải thích vì sao chúng lại phù hợp với nhau.

Rà soát và sửa đổi:

Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ tạo ra một ước tính sửa đổi cho bạn dựa trên thông tin phản hồi từ bạn về thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Ký kết hợp đồng:

Một khi chúng tôi nhận được thỏa thuận kí kết và tiền đặt cọc của bạn, chúng rôi sẽ lên lịch thực hiện cho dự án.

Trong quá trình thi công:

Chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn để cập nhật tiến độ thi công cũng như giám sát quá trình thi công và xử lý bất kỳ vấn đề có thể phát sinh. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các vấn đề được nêu lên với bạn một cách rõ ràng và kịp thời.

Khi công việc hoàn tất:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Hon non bo dep ngoai troi - hon non bo san vuon dep - hon non bo trong nha dep
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN

Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Số điện thoại: 0907.997759
Mã Số Thuế: 0313979968
Email: thiensongarden@gmail.com
Website: http://thiensonlandscape.vn
Website: https://trangtrisanvuon.com.vn/