Hòn non bộ trong nhà đẹp

Hòn non bộ trong nhà đẹp

Các bước thi công hòn non bộ trong nhà:

Lên bảng phác thảo hòn non bộ trong nhà

Trước khi bắt tay chế tác bất kì mẫu hòn non bộ nào, ta cần phác thảo chúng ta giấy. Hoặc bạn có thể làm bản phác thảo dựa trên những mô hình giả bằng đá. Để từ đó lên ý tưởng và cho ra những quyết định thống nhất.

Chuẩn bị nguyên vật liệu cho hòn non bộ trong nhà

Vật liệu chính để chế tác hòn non bộ gồm:

Đá (nên chọn đá san hô để có được sản phẩm chất lượng nhất)

Xi măng

Cát

Sắt

Vật trang trí, cần chuẩn bị những vật trang trí phụ như: chùa chiền, nhà cửa, chim muông, thú vật, ngư, tiều, canh, mục và cây cảnh.

Chuẩn bị cây trồng cho hòn non bộ trong nhà

Cây trồng của hòn non bộ cần phải có kích thước trong nhà nhưng được uốn theo dáng cổ thụ. Cần lựa chọn những loại cây chịu hạn tốt và có rễ dễ bám đá.

Chuẩn bị đồ nghề chế tác hòn non bộ trong nhà

Đồ nghề để thi cong hon non bo trong nhà bao gồm những dụng cụ thông dụng trong xây dựng như búa, cưa, đục,…

tieu-canh-nha-pho-10-1382412455_680x0

Hòn non bộ trong nhà đẹp

Các điều phải cân nhắc khi xây dựng hòn non bộ trong nhà

Trang trí tiểu cảnh hòn non bộ trong nhà là để mang vẻ đẹp thiên nhiên vào ngôi nhà, không gian sống của bạn. Chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự, có lắm nhiêu khê và khó khăn từ lúc xây dựng tiểu cảnh đến trong quá trình chăm sóc. Tuy vậy, tiểu cảnh hòn non bộ trong nhà vẫn là một thú vui xứng đáng được quan tâm tích cực.

Đối với môi trường: trong tiểu cảnh sân vườn nói chung và tiểu cảnh non bộ nói riêng, cây xanh và hồ nước là 2 yếu tố phổ biến nhất và làm nên vẻ đẹp gần giống với thiên nhiên nhất. Nhờ đó mà không gian sống của bạn mới có không khí thiên nhiên sống động, như thật. Tuy nhiên, khi đặt hồ nước trong tiểu cảnh hay trong nhà, chủ nhân nên lựa chọn vị trí giao thoa, hòa hợp với thiên nhiên càng nhiều càng tốt như giếng trời, cửa sổ, ban công,… Điều này vừa giúp tiểu cảnh tận dụng được yếu tố tự nhiên môi trường là ánh nắng tốt nhất, vừa giúp quần thể tiểu cảnh dễ sống, thích nghi với không gian tiểu cảnh hơn là không gian thiếu khí của nhà phố.

Đối với mặt kinh tế: làm một tiểu cảnh hồ nước, hòn non bộ trong nhà không chỉ tính đến chi phí ban đầu mà chi phí vận hành, bảo trì, điện – nước – ánh sáng,… còn phải kể đến. Những chi phí khác như cây cảnh, cá cảnh, mặt kiếng, phân bón, thức ăn, vân vân,…cũng là những khoảng phát sinh mà bạn nên cân nhắc. Một số tiểu cảnh sân vườn trong nhà thường lựa chọn những vị trí đón ánh sáng tự nhiên sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể để chăm sóc cây cảnh, hồ cá và việc lựa chọn cá cảnh, sinh vật thủy sinh trong hồ hợp lý cũng giúp bạn giảm bớt gánh nặng chi phí mua thức ăn, vệ sinh hồ cá,…
tieu-canh-nha-pho-4-1382412453_680x0

Hòn non bộ trong nhà đẹp


Đối với mặt cảnh quan kiến trúc ngôi nhà: hòn non bộ trong nhà làm ngôi nhà của bạn tươi xanh, mát mẻ hơn là điều chắc chắn. Nhưng, với điều kiện người chơi phải bỏ công sức, thời gian chăm sóc nhất định. Không hiếm nhiều trường hợp vì gia đình quá bận rộn mà không để ý đến việc tưới nước, thay hồ khiến cho tiểu cảnh trở nên xấu đi, thành một góc “chết” trong nhà. Đây là điều tối kỵ khi chơi hòn non bộ trong nhà. 

Đối với mặt phong thủy: hòn non bộ trong nhà như Sơn Thần trong nhà, có thể chấn hưng gia khí, xua tan tà khí nhưng cũng làm nơi tụ khí nếu gia chủ không lưu tâm chăm sóc đúng mức. Tiểu cảnh hòn non bộ trong nhà chỉ nên được xây dựng ở một không gian nhất định trong nhà thay vì lạm dụng, sắp đặt mọi nơi. Nếu phòng khách đã có một tiểu cảnh hòn non bộ trong nhà rồi thì bàn làm việc không nên đặt thêm tiểu cảnh hòn non bộ trong nhà để bàn nữa. Tương tự, ban công, giếng trời, sân vườn,… chỉ nên đặt tiểu cảnh sân vườn hay hòn non bộ trong nhà tại một điểm mà thôi.

tieu-canh-nha-pho-8-1382412455_680x0

Hòn non bộ trong nhà đẹp

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN nhận làm hòn non bộ đẹp trong nhà đẹp:
SÂN VƯỜN THIÊN SƠN với nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến những ý tưởng trong việc làm hòn non bộ đẹp trong nhà đẹp.
Quý Khách Hàng thân mến! Quý khách cần tìm đơn vị tư vấn thiết kế hòn non bộ đẹp trong nhà đẹp. Vui lòng liên hệ ngay với cửa hàng SÂN VƯỜN THIÊN SƠN để được tư vấn thiết kế báo giá hòn non bộ đẹp trong nhà đẹp theo yêu cầu.
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Số điện thoại: 0907.997759
Mã Số Thuế: 0313979968
Email: thiensongarden@gmail.com

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN

Địa chỉ: 44 ql56 suối nghệ châu đức, Bà rịa vũng tàu
Số điện thoại: 0941807272
Số điện thoại 0985105454
Email: thiensongarden@gmail.com
Website: http://thiensonlandscape.vn
Website: https://trangtrisanvuon.com.vn/