Những cách thiết kế hòn non bộ đẹp mà đơn giản.

Hòn non bộ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống tinh thần ngày nay. Hòn non bộ đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, làm tăng nét thẩm mỹ cho thiết kế sân vườn tiểu cảnh ngôi nhà.

Với nhiều người việc có hòn non bộ đẹp là thú chơi đã nhiều đời và được nâng lên hàng nghệ thuật. Hòn non bộ đóng vài trò quan trọng trong thiết kế sân vườn hay nhà ở, sân thượng,...

Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh.

Cũng chính vì những lý do như trên mà hòn non bộ kết hợp với cây cảnh, thác nước là những hình ảnh ngày càng trở nên quen thuộc trong thiết kế nhà của người Việt.

Những cách thiết kế hòn non bộ đẹp mà đơn giản.

Không phải hòn non bộ đẹp nào cũng phù hợp với ngôi nhà của bạn. Vì thế bạn cần tham khảo những người đã biết hoặc các website chuyên tư vấn và thiết kế hòn non bộ để xin những ý kiến để xây dựng hòn non bộ đẹp phù hợp với ngôi nhà mình.

Để tạo hòn non bộ việc bạn cần xây hòn non bộ với các chât liệu như: đá chống thấm, đá đỏ, đá xanh, gạch men …và làm đường ống nước phù hợp hòn non bộ, đồng thời có thể thiết kế thêm một số đèn điện tạo sự lung linh huyền ảo cho tiểu cảnh bên trong.

Theo phong thủy, thì không nên thiết kế hồ nước và hòn non bộ ở trong nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Vì theo quan niệm sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Cho nên chỉ có thể đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân. Hợp lý nhất là đặt ở gốc sân đúng theo các hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam.

Một hồ nước tù đọng trong nhà, lại đắp những khối lô nhô như dãy núi, giữa hồ có vài hòn non bộ đứng lặng lẽ... Đó là một khung cảnh u buồn. Trừ một trường hợp cần làm hài hòa các yếu tố theo quan niệm phong thủy khi đã lỡ sử dụng cầu thang xoắn.

Đối với những gia đình dùng cầu thang xoắn để khắc phục việc diện tích không gian trong nhà chật chội hay đã lỡ thiết kế kiểu đó thì phải dùng hồ nước để làm trung hòa. Cầu thang xoắn là không tốt. Hồ nước dưới chân nó làm giảm bớt khí xấu. Bên dưới các bậc thang cần đặt một vài tấm gương, mặt xuống phía hồ nước.

7 BƯỚC THIẾT KẾ HÒN NON BỘ BẰNG XI MĂNG

Bước 1: Lấy dao nhỏ cắt xốp theo từng miếng lớn khác nhau. Sau đó đốt nến bên dưới hơ miếng xốp lên trên để miếng xốp dần teo đi, hãy đảm bảo đốt xốp sao cho có tạo hình như những ngọn núi tự nhiên.

Bước 2: Cho xi măng vô thau pha chung nước và trộn chúng lên đồng thời khuấy thật đều cho đến khi xi măng sền sệt, lỏng lại.

Bước 3: Lấy muỗng nhỏ múc từng muỗng xi măng sau đó đổ nhẹ lên các miếng xốp vừa đốt ở trên. Canh sao cho xi măng tạo thành 1 lớp mạnh bên ngoài xốp thì dừng lại rồi xếp ra những nơi rộng rãi, hong nắng cho thật khô.

Bước 4: Tiếp tục làm một thau xi măng sền sệt khác, cho vải vô và nhào thật đều cho xi măng dính lên vải.

Bước 5: Lấy dây vải buộc các miếng xốp lên trên thân cây, vách tường hoặc bất kỳ vị trí nào bạn muốn làm hòn non bộ.

Bước 6: Bao vải ra ngoài vật chủ nhằm tạo hình cho non bộ. Thêm xi măng hòa với cát theo tỷ lệ 1:1 để đổ lên phần non bộ được tạo hình. Hãy đổ cẩn thận để tạo các tổ hợp cao, thấp, chẵn lẻ đa dạng theo các số lẻ 1, 3, 5...

Bước 7: Để cho cảnh vật thêm phần sinh động và đẹp đẽ hơn, bạn có thể dùng sỏi, đá nhỏ tạo hình bậc thang đi lên núi hoặc làm thêm những bụi hoa rũ từ trên cao xuống dưới.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
Nhung mau hon non bo dep - tieu canh ho ca trong nha - nghe thuat che tac non bo
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN

Địa chỉ: 44 ql56 suối nghệ châu đức, Bà rịa vũng tàu
Số điện thoại: 0941807272
Số điện thoại 0985105454
Email: thiensongarden@gmail.com
Website: http://thiensonlandscape.vn
Website: https://trangtrisanvuon.com.vn/